Thứ hai, 21/11/2022

Tham dự buổi ký kết, về phía Balas Technologies có sự hiện diện của Bà Acharakorn Chanthapat, Giám đốc Balas Technologies và đại diện Ban Lãnh đạo. Về phía UMT, có sự hiện diện của ThS. Huỳnh Thúy Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Thị Hương Thảo, Phó Trưởng Phòng Đào tạo và đại diện Phòng CNTT-CĐS.

Giáo dục hiện đại không thể tách rời công nghệ 

Hiện nay, xu hướng giáo dục và đào tạo lý thuyết phải đi đôi với thực hành, dạy nghề đi đôi với hướng nghiệp, học trực tiếp đi đôi với trực tuyến (Blended Learning) … đang trở nên phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam. Việc sinh viên được tiếp cận ứng dụng công nghệ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm, khi ra trường sẽ sớm hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ, sử dụng thành tựu phát minh của công nghệ vào hoạt động giảng dạy cũng sẽ giúp cải tiến phương pháp, hình thức và cả công cụ giảng dạy, học tập. 

Thấu hiểu tầm quan trọng đó, UMT đã không ngần ngại triển khai ứng dụng hệ thống quản lý Canvas LMS (Learning Management System) trong các hạng mục quản lý, đào tạo, giảng dạy của nhà trường với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo nên những công dân toàn cầu tự tin làm chủ tương lai, thích ứng với sự thay đổi liên tục của thế giới số 4.0.  

Nền tảng đào tạo trực tuyến hàng đầu thế giới Canvas LMS

Canvas LMS là sản phẩm chủ lực của Instructure - Tập đoàn đa quốc gia về công nghệ giáo dục, trụ sở tại Salt Lake, bang Utah (Mỹ) và hệ thống quản lý Canvas LMS là một trong những LMS dành cho khối phổ thông (K12) và sau phổ thông (Higher Edu) hàng đầu tại thị trường Mỹ. 

Canvas LMS hiện nay được xếp hạng 1 trong các nền tảng LMS và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tính đến năm 2022, chương trình được sử dụng trong khoảng 6.000 tổ chức tại hơn 70 quốc gia với hơn 30 triệu người dùng.   

Và Balas Technologies là đối tác được ủy quyền của Canvas LMS tại Việt Nam. Balas Technologies được thành lập bởi một nhóm chuyên gia nhiệt tình với hơn 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn triển khai chuyển đổi số doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau. Với khả năng nhạy bén, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng áp dụng thành công công nghệ tiên tiến trên thế giới vào đặc thù của từng tổ chức doanh nghiệp, Balas Technologies đã được chọn là đối tác tin cậy của nhiều hãng phần mềm lớn trên thế giới, trong đó có Instructure Inc. - nhà cung cấp giải pháp giảng dạy và học tập hàng đầu thế giới Canvas LMS.  

Với mục tiêu góp phần chuyển đổi số các cơ sở giáo dục Việt Nam, Balas Technologies không ngừng thúc đẩy hợp tác với các hãng công nghệ toàn cầu cho ngành giáo dục nhằm đem đến các giải pháp giúp cho Ban Giám hiệu, giảng viên, chuyên viên CNTT và sinh viên các công cụ phần mềm giúp cải thiện kết quả học tập, nâng cao hiệu quả trong lớp học, đạt các mục tiêu đề ra, tiết kiệm thời gian và ngân sách. Một số giải pháp giáo dục Balas Technologies cung cấp gồm: Hệ thống hạ tầng CNTT trên đám mây, Giải pháp quản lý thông tin sinh viên (SIS), Giải pháp quản lý tài chính - kế toán ngành giáo dục, Hệ thống CRM cho ngành giáo dục, Bộ công cụ hỗ trợ học tập của Microsoft 365… 

Canvas LMS - “Trợ thủ” đắc lực giúp UMT phát triển chuyên nghiệp và bền vững

Với nền tảng công nghệ mở và hiện đại như Canvas LMS, đội ngũ giảng viên và sinh viên UMT có thể áp dụng phương pháp dạy và học mới bằng kỹ thuật số với phương châm “Lấy sinh viên làm trung tâm” (Student - Centered), thực sự tạo ra sự khác biệt so với phương pháp truyền thống “Teacher - Center”.

Theo đó, sinh viên hoàn toàn có thể chủ động tham gia vào các khóa học tại bất kỳ nơi nào hay khi nào, có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên trên công cụ online về bất kỳ nội dung bài giảng nào. Các bạn có thể làm, nộp bài kiểm tra trực tuyến và biết ngay điểm số. Sinh viên cũng có thể nhận phản hồi về tình hình phát triển kỹ năng và thành tích học tập của mình. Giảng viên sẽ đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ và khuyến khích sinh viên suy nghĩ, sáng tạo hơn là chỉ đơn thuần tìm đáp án đúng.

Canvas LMS cũng cho phép UMT quản lý hệ thống đào tạo, quản lý việc dạy và học hiệu quả; giảng viên có thể tạo và trình bày tài liệu học tập trực tuyến, soạn thảo đề thi, cập nhật điểm số, đánh giá việc học của sinh viên… Trong tương lai, UMT có thể tổ chức các lớp học đào tạo từ xa và nhiều hình thức học tập khác theo xu hướng giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới.

Với các tính năng nổi bật như dễ dàng sử dụng, hỗ trợ tối đa công tác quản lý, tăng cường tính kết nối và đặc biệt an toàn với độ tin cậy cao… Canvas LMS hứa hẹn sẽ trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp UMT xây dựng hệ thống quản lý và đào tạo hiệu quả, đem lại trải nghiệm hiện đại cho giảng viên và sinh viên, nhà trường ngày càng phát triển chuyên nghiệp và bền vững.

Nguồn: Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top