GIÁO TRÌNH, SÁCH CHUYÊN KHẢO MÃ NGUỒN TRUY CẬP MỞ

TT

Nguồn học liệu

Tóm tắt

Liên kết

1

FreeBookCentre.net

Đây là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập đến hàng ngàn ebook thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khoa học máy tính, Ngôn ngữ học, Công nghệ web, Hệ thống cơ sở dữ liệu, Mạng máy tính, Công nghệ điện thoại, Kỹ thuật điện tử, Hóa học, Luật, Kinh doanh và Tài chính, Nấu ăn, Khoa học trái đất,... Các ebook trong cơ sở dữ liệu này có thể đọc trực tuyến hoặc tải vê ̀ máy với định dạng PDF.

 

http://www.wowebook.pw

2

DigiLibraries.com

Là một trang thư viện số, cung cấp truy cập mở đến hàng ngàn ebook thuộc nhiều chủ đề khác nhau: Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh doanh & Kinh tế, Máy tính, Nấu ăn, Giáo dục, Triết học, Tâm lý học, Khoa học xã hội, Công nghệ & Kỹ thuật, Du lịch, Tôn giáo, Khoa học,… hầu hết các ebook có thể miễn phí ở định dạng: Epub, PDF, Mobi.

 

https://digilibraries.com/

3

Cơ sở dữ liệu ACM Digital Library

ACM Digital Library là một cơ sở dữ liệu chuyên về lĩnh vực Khoa học Máy tính, hiện đang cung cấp truy cập mở đến hàng triệu sách, tạp chí, kỷ yếu hội nghị, bản tin…

 

https://dl.acm.org

 

4

 

EBOOK HCMUTE

Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với SACHWEB mở kho sách các loại để tăng cường phục vụ cộng đồng bạn đọc cả nước (Lưu ý: Cài đặt phần mềm hỗ trợ Flash để đọc online trên thiết bị)

Tài khoản: daihocsuphamkythuat

Mật khẩu: daihocsuphamkythuat

 

 

https://sachweb.com/ dangnhap.html

5

Sachhoc – Chia sẻ và tải sách miễn phí

Sachhoc là một thư viện trực tuyến, cung cấp truy cập miễn phí đến hàng ngàn ebook thuộc nhiều lĩnh vực khác như: Marketing - Bán hàng, Kinh doanh & Khởi nghiệp, Khoa học – Kỹ thuật, Tin học, Nấu ăn, Tiếng Anh, Sách chuyên ngành: Kinh tế - Quản lý, Đầu tư, Văn hóa – Tôn giáo, Kỹ năng,… tất cả ebook đều có định dạng hỗ trợ người đọc đọc sách trên các thiết bị di động hoặc máy đọc sách (mobi, epub, prc).

https://sachhoc.com/

6

 

Ebook Thư viện ĐH

Văn Hóa

một cơ sở dữ liệu sách điện tử, cung cấp truy cập mơ ̉ đến hơn 500 nhan đề ebook thuộc nhiều chủ đê ̀ khác nhau như: Marketing, Kinh doanh, Kinh tế, Văn hóa, Văn học, Du lịch, Giáo dục, Triết học, Tâm lý học, Tôn giáo, Pháp luật, Chính trị,… Các ebook trên cơ sở dữ liệu này có thể miễn phí trực tuyến.

https://sachweb.com/ thuvien/dhvanhoa.ht ml

 

7

 

OER Commons – Tài nguyên Giáo dục mở

OER Commons là một thư viện số công cộng về các tài nguyên giáo dục mở. Khám phá, tạo và cộng tác với các nhà giáo dục trên khắp thế giới để cải tiến chương trình giảng dạy. Thư viện cung cấp truy cập đến gần 50.000 tài nguyên học tập các trình độ và chuyên ngành khác nhau, trong đó với gần 30.000 tài liệu thuộc các chuyên ngành Khoa học ứng dụng, Khoa học Vật lý, Toán học,...

 

https://www.oercommons.org/

 

8

 

Scibot-Store

Là một kho ebook khổng lồ, cung cấp truy cập mở đến hàng triệu ebook thuộc hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Để sử dụng CSDL này, Bạn đọc chỉ cần nhập Tên tài liệu hay Chủ đề/Từ khóa cần tìm vào công cụ tìm kiếm và Enter là có thể tìm thấy những ebook mà mình quan tâm, sau đó click vào nút Download là có thể tải ebook về.

 

https://scibotstore.firebaseapp.com/

9

 

The Online Book Page

Là một trang CSDL mở, được thành lập và được chỉnh sửa bởi John Mark Ockerbloom, ông là người lập kế hoạch và nghiên cứu thư viện số tại Đại học Pennsylvania. Ông chịu trách nhiệm về nội dung của trang. Alison Miner là Phó tổng biên tập. Trang CSDL này cung cấp truy cập đến hơn 3 triệu ebook thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Triết học, Tâm lý học, Tôn giáo, Khoa học xã hội, Khoa học chính trị, Luật, Giáo dục, Mỹ thuật, Ngôn ngữ và Văn học, Khoa học,... Các ebook có thể đọc miễn phí trực tuyến hoặc tải về với nhiều định dạng khác nhau.

 

http://onlinebooks.library.upenn.edu/

10

Wiley Online Library

Là một thư viện trực tuyến, hiện đang cung cấp truy cập miễn phí đến hơn: 1.600 tạp chí, 22.000 ebook và 250 tài liệu tham khảo thuộc nhiều lĩnh vực khác như: Kiến trúc & Quy hoạch, Nghệ thuật & Ứng dụng, Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính & Kế toán, Khoa học Máy tính & Công nghệ Thông tin, Khoa học Trái đất, Không gian & Môi trường, Toán học & Thống kê, Tâm lý học,… tất cả tài liệu đều ở định dạng PDF, người dùng có thể đọc trực tuyến hoặc tải về.

https://onlinelibrary.w iley.com/

11

 

OpenLibrary –

THƯ VIỆN MỞ

Open Library là một dự án của Kho lưu trữ Internet của tổ chức phi lợi nhuận, và được tài trợ một phần bởi Thư viện Tiểu bang California và Quỹ Kahle/Austin. Thư viện cung cấp truy cập đến hơn 1 triệu đầu sách về các chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau. Trong đó tài liệu Khoa học có khoảng 45.017 tác phẩm/8.506 sách điện tử được xuất bản từ năm 1200 đến 2017.

 

https://openlibrary.or g/

 

12

 

OPENSTAX

OPENSTAX là Website tải sách miễn phí được phối hợp hoạt động thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates đầu tư cho tổ chức phi lợi nhuận Openstax của Đại học Rice, Hoa Kỳ để cung cấp sách chuyên ngành miễn phí cho sinh viên. Để có thể tải sách chuyên ngành miễn phí thì bạn phải có một tài khoản email dạng @tentruong.edu hoặc @tentruong.edu.vn. Ngoài ra, bạn có thể kết nối tài khoản OPENSTAX với facebook để tiện cho việc đăng nhập sau này.

 

https://openstax.org/

13

 

Thư viện sách của Đại học Cambridge

Xuất bản học thuật: 700 sách giáo khoa được xuất bản và hiện có sẵn ở định dạng HTML; hơn 80 chương sách và bài báo liên quan có sẵn, được rút ra từ các tạp chí bao gồm Dịch tễ học & Nhiễm trùng; Y học tiền sử và thiên tai; Kiểm soát nhiễm trùng & Dịch tễ bệnh viện,…

https://www.cambridge.org/core/what- we- publish/textbooks

 

14

 

Thư viện số HathiTrust

Được thành lập năm 2008, là tổ chức hợp tác phi lợi nhuận của các thư viện học thuật và nghiên cứu, bảo tồn và cung cấp quyền truy cập hợp pháp vào hơn 17 triệu tài liệu được số hóa thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Luật, Khoa học, Giáo dục, Công nghệ, Lịch sử, Địa lý, Nông nghiệp,… Người dùng có thể dễ dàng đọc trực tuyến trên các thiết bị di động hoặc tải về.

 

https://www.hathitru st.org/

 

15

 

 

The National Academies Press (NAP)

Là một tổ chức chuyên xuất bản, công bố các báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia, Hoa Kỳ. NAP xuất bản hơn 200 cuốn sách mỗi năm và một loạt chủ đề liên quan đến: Nông nghiệp, Khoa học hành vi và xã hội, ... Hiện nay, NAP cung cấp hơn 8.500 nhan đề sách ở định dạng PDF, hầu hết có thể tải xuống miễn phí theo chương hoặc toàn bộ cuốn sách.

 

https://www.nap.edu

 

16

 

Ebook777

Là một Cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập đến hàng triệu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kiến trúc, Nghệ thuật, Văn hóa, Thiết kế, Vẽ, Kinh tế học, Bách khoa toàn thư và từ điển, Kỹ thuật và Công nghệ, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Triết học, Quan hệ công chúng, Du lịch, Phát triển web,... Tài liệu trên cơ sở dữ liệu này có thể tải miễn phí về.

 

https://www.ebooks 777.net/

17

OAPEN

(Open Access Publishing in European Networks): Đây là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập đến hàng ngàn ebook thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Khoa học xã hội và nhân văn; Kinh tế, tài chính, kinh doanh và quản lý; Nghệ thuật; Ngôn ngữ học; Khoa học trái đất, địa lý, môi trường, quy hoạch; Luật; Văn học và nghiên cứu văn học; Luật. Tất cả ebook đều có thể đọc trực tuyến và tải hoàn toàn miễn phí.

https://www.oapen.o rg/

18

 

Open Textbook Library

Đây là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập đến hàng ngàn ebook thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kế toán & Tài chính, Kinh doanh, Khoa học máy tính & Hệ thống thông tin, Kinh tế học, Giáo dục, Kỹ thuật, Ngôn ngữ học, Văn học, Triết học, Khoa học xã hội,… Hầu hết các ebook trên CSDL này đều được cấp Giấy phép mở. Bạn đọc có thể đọc trực tuyến hoặc tải tài liệu về không giới hạn.

 

https://open.umn.edu

/opentextbooks/

 

19

 

Project Gutenberg

Là một dự án cung cấp sách điện tử miễn phí đầu tiên được sáng lập bởi Michael Hart vào năm 1971. CSDL này hiện có gần 60.000 nhan đề sách thuộc hầu hết các lĩnh vực, với các định dạng ePub, HTML, Kindle và các định dạng văn bản đơn giản khác. Điều thú vị nhất là cơ sở dữ liệu này được xây dựng để tạo điều kiện tạo và chia sẻ sách điện tử trực tuyến miễn phí, vì vậy không cần đăng ký và không mất phí.

 

https://www.gutenbe rg.org/

 

20

 

Open Book Publishers

Là một cơ sở dữ liệu truy cập mở được thành lập vào năm 2008, cung cấp truy cập đến hàng triệu ebook thuộc nhiều lĩnh vực như: Nghệ thuật, Âm nhạc, Kinh tế, Chính trị, Xã hội, Giáo dục, Nghiên cứu môi trường, Pháp luật, Văn học, Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghiên cứu Truyền thông và Báo chí, Triết học,… với nhiều định dạng PDF, HTML và XML. Tất cả các ebook trên cơ sở dữ liệu này đều được trực tuyến hoặc tải về máy.

 

https://www.openbo okpublishers.com/

21

 

OPUS (Open Publications of UTS Scholars)

OPUS là một kho tài liệu số của Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS), cung cấp truy cập mở trên phạm vi toàn cầu đến các luận văn/luận án, bài báo và tạp chí đã được thẩm định, sách nghiên cứu và chương sách, cũng như các kết quả phi truyền thống như các tác phẩm sáng tạo, biểu diễn trực tiếp và báo cáo nghiên cứu.

 

https://opus.lib.uts.e du.au/

 

22

 

ACLS Humanities E- Book (HEB)

Đây là một bộ sưu tập số có hơn 5.400 nhan đề tài liệu thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và Nhân văn, bao gồm nhiều chủ đề như: Truyền thông, Môi trường, Ngôn ngữ học, Kiến trúc, Mỹ thuật, Nghiên cứu phim & truyền thông, Nghiên cứu giới, Văn học, Triết học, Xã hội học, Nghiên cứu giới, Khoa học chính trị, Khoa học & Công nghệ,... Các tài liệu trong bộ sưu tập này có thể đọc trực tuyến.

 

https://www.fulcrum

.org/heb

 

23

 

Bookboon.com

Là một trong những nhà xuất bản ebook lớn nhất thế giới, có trụ sở chính ở London, Copenhagen và các văn phòng đại diện tại Stockholm, Amsterdam và Munich. Bookboon.com cung cấp truy cập miễn phí tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực như: Kế toán, Kinh tế & Tài chính, Kỹ thuật, CNTT & Lập trình, Tiếp thị, Luật, Thống kê & Toán học, Chiến lược & Quản lý,… với hơn 1.000 sách giáo trình dành cho sinh viên và 600 sách điện tử dành cho các chuyên gia kinh doanh, với 10 ngôn ngữ.

 

https://bookboon.com/

24

BookRix

Đây là cơ sở dữ liệu cung cấp truy cập mở đến hàng nghìn ebook thuộc các thể loại văn học. Người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn tài liệu theo chủ đề, có thể đọc trực tuyến và tải tài liệu về.

https://www.bookrix.com

 

25

 

Downloadslide.net

Đây là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập đến hàng ngàn giáo trình, tài liệu tham khảo thuộc nhiều lĩnh vực như: Kế toán, Kiểm toán, Kinh doanh, Tài chính, Thông tin, Công nghệ, Tiếp thị, Quản trị, Toán học, Y khoa, Tâm lý học, Thống kê, Thuế với hàng trăm nhan đề bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Các tài liệu trên CSDL này có thể tải về với máy không giới hạn.

 

http://www.downloadslide.net/

 

26

 

Ebook3000.com

Đây là một cơ sở dữ liệu mở, cung cấp truy cập miễn phí đến hàng ngàn sách, tạp chí thuộc nhiều lĩnh vực như: Kiến trúc, Kinh doanh, Văn hoá/Ngôn ngữ, Cơ sở dữ liệu và SQL, Lập trình Phát triển Web, Hướng dẫn viên du lịch, Khoa học điện tử,… Các tài liệu trên CSDL này có thể tải bề ở định dạng PDF.

 

http://www.ebook3000.com/

Top